Người đi bộ sẽ được bảo vệ với hệ thống túi khí mới của xe Ford

Trong khi đó, mui xe có thể mở rộng, che phủ phần phía dưới của kính chắn gió nếu khách bộ hành bị năng lên nắp xe.

Theo bằng sáng chế của Ford, có thể thấy các camera và cảm biến gắn ở phía trước xe sẽ giúp phát hiện khi nào xe ô tô sắp va chạm với người đi bộ, từ đó triển khai nhiều giải pháp để phòng tránh các chấn thương nghiêm trọng có thể sẽ xảy ra.

Lúc này, cản trước của xe ô tô có thể phồng ra phía ngoài nhằm giảm thiểu tác động khi đâm vào người đi bộ. Bên cạnh đó, các từ nắp ca-pô sẽ ngay lập từ bung ra để bảo vệ đầu của nạn nhân.

Đáng chú ý, Ford còn nghiên cứu thêm một cơ chế đặc biệt giúp nắp ca-pô có thể bật lên nhờ các lò xo và hấp thụ một phần xung lực. Trong khi đó, mui xe có thể mở rộng, che phủ phần phía dưới của kính chắn gió nếu khách bộ hành bị năng lên nắp xe.

Gần đây, các nhà sản xuất xe hơi đang ngày càng chú trọng đến sự an toàn của người đi bộ. Tất nhiên, Ford không phải là hãng xe đầu tiên đưa ra công nghệ xe hơi mới này khi đầu năm 2016, Volvo tuyên bố sẽ tiên phong trang bị túi khí bên ngoài xe. Hệ thống an toàn của hãng xe Thụy Điển sẽ bao gồm 7 cảm biến có khả năng phát hiện các va chạm đặt ở dưới mui xe. Túi khí phía trước nắp ca-pô sẽ tự động bung nhờ cơ chế đẩy dưới mui xe, đồng thời nắp ca-pô cũng nâng lên. Được biết, toàn bộ quá trình này chỉ diễn ra trong vài phần trăm giây.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *