Ford phát minh ra công nghệ giúp hành khách dễ ngủ hơn

Tuy nhiên, tựa đầu không có hình dạng cần thiết để hỗ trợ sự thoải mái cho đầu và cổ.
Ford đã có ý tưởng công nghệ không chỉ phát hiện ổ gà mà còn chia sẻ thông tin này với các xe khác. Gần đây, hãng lại vừa nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế đối với loại gối du lịch chứa trong tựa đầu để người dùng tránh bị đau cổ trên những hành trình dài trong xe. Với mục đích chính là hướng tới sự thoải mái của hành khách, loại gối này có lẽ sẽ không được áp dụng đối với người lái xe. Bằng sáng chế của Ford mô tả một ngăn trong tựa đầu của ghế có thể chứa gối vòng xung quanh cổ.

Ford có hơn
Theo Daily Mail, các nhà phát minh của Ford cho biết rằng thiết bị này sẽ cho phép người dùng “chợp mắt và ngủ thiu thiu” và “đại diện cho một bước tiến đáng kể trong việc cải thiện mức độ thoải mái của hành khách”. Bản vẽ chi tiết mới được tiết lộ cho thấy tựa đầu tách ra thành hai và tiết lộ thành phần quan trọng nhất là gối du lịch.

Giải thích về sáng chế này, tác giả Eduardo Arturo Aguilar Ruelas của Ford cho biết: “Ghế xe hiện nay được trang bị tựa đầu an toàn để hạn chế chấn thương cổ và đầu trong trường hợp xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, tựa đầu không có hình dạng cần thiết để hỗ trợ sự thoải mái cho đầu và cổ. Cụ thể hơn, đầu và cổ thường bị đặt vào một góc khó chịu khiến hành khách cứng và đau cổ, đặc biệt là sau khi thức dậy. Điều này dẫn đến hành khách không cảm thấy hoàn toàn sảng khoái cho các hoạt động tiếp theo”.

Ford cho biết thêm rằng phát minh này sẽ cho phép hành khách trong xe “dễ ngủ hơn, ngủ lâu hơn và thức dậy thoải mái mà không thấy khó chịu ở vùng cổ”. Tất nhiên, phát minh này mới chỉ ở giai đoạn ý tưởng và hiện chưa biết lúc nào mới được áp dụng trên những mẫu xe mới của Ford, đặc biệt là Focus hoặc Fusion mới.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *