Toyota Việt Nam muốn trồng 1000 cây xanh tại các trường học

Với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng, chúng tôi đặc biệt chú trọng tới việc giáo dục cho thế hệ trẻ từ ngay từ giai đoạn đầu đời”.
Chương trình sẽ được duy trì triển khai thường niên trong những năm tới với kỳ vọng số lượng cây xanh được trồng trong chương trình tăng dần lên hàng năm sẽ góp phần làm cho môi trường Việt Nam ngày càng xanh-sạch-đẹp hơn.
Ngày 4-4, (TMV) đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN & MT) và UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường tại Trường THCS Vĩnh Yên. Đây là sự kiện mở màn cho chương trình xanh hóa các trường học, có quy mô trên toàn quốc.

Đây là hoạt động mới lần đầu tiên được TMV triển khai, với mục đích của chương trình nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng, đặc biệt chú trọng tới việc giáo dục cho thế hệ trẻ ngay từ giai đoạn phát triển ban đầu. Theo kế hoạch, TMV sẽ tổ chức trồng tổng số 1.000 cây tại 8 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn các tỉnh miền Bắc (tại Vĩnh Phúc vào ngày 4-4), miền Trung (tại Nghệ An vào ngày 11-4) và miền Nam (tại Đồng Nai vào ngày 13-4) trong năm đầu tiên diễn ra chương trình.

Tại buổi lễ, ông Toru Kinoshita – Tổng Giám đốc TMV – cho biết, trong lĩnh vực Bảo vệ môi trường tới nay, TMV đã triển khai rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dự án “sản xuất điện năng quy mô nhỏ từ khí sinh học Biogas”, Phim truyền hình Hành trình xanh, Dự án Làng sinh thái và rất nhiều dự án khác. Với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng, chúng tôi đặc biệt chú trọng tới việc giáo dục cho thế hệ trẻ từ ngay từ giai đoạn đầu đời”.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường, Tổng Cục Môi trường, Bộ Tài nguyên & Môi trường, cho biết trong bối cảnh Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trong quản lý, phát triển tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường, việc tổ chức chương trình xanh hóa học đường sẽ tạo phong trào mạnh mẽ trên cả nước qua đó khuyến khích việc tạo mảng xanh cho tất cả các trường học nói riêng và cả nước nói chung.

Được biết, chương trình này sẽ được duy trì triển khai thường niên trong những năm tới với kỳ vọng số lượng cây xanh được trồng trong chương trình tăng dần lên hàng năm sẽ góp phần làm cho môi trường Việt Nam ngày càng xanh-sạch-đẹp hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *