Những lời khuyên giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho xế yêu

Mua xăng ở trạm đông khách. “Nếu không đông khách, trạm có thể phải lưu trữ xăng trong thời gian dài.”
1
Dùng chiếc xe mà bạn yêu thích. “Nếu bạn không thích chiếc xe, bạn sẽ không bao giờ muốn đi xa với nó,” ông Gordon giải thích.

2
Thay dầu và lọc dầu thường xuyên. “Nếu có hình thức bảo dưỡng nào giúp kéo dài tuổi thọ động cơ xe, thì chính là nó.”

3
Dùng phụ tùng chính hãng. “Hãy dùng đồ chính hãng. Tôi tin vào việc giữ cho chiếc Volvo của tôi luôn là một chiếc Volvo đúng nghĩa.”

4
Chỉ dùng dầu của một hãng. “Việc dùng dầu của một hãng đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng.”

5
Dành ra vài phút mỗi tuần để kiểm tra dưới nắp ca-pô. Không cần nhiều kiến thức kỹ thuật xe hơi để biết các mức chất lỏng thế nào là thấp, hay phát hiện các dây đai và ống cao su có dấu hiệu hỏng. “Cũng đừng quên kiểm tra xem các đầu cực ắc quy còn chặt không, có nguy cơ bị ăn mòn không.”

6
Rửa xe thường xuyên. Cần rửa kỹ cả gầm xe. Một chiếc xe sạch sẽ cho bạn cơ hội phát hiện các vết xước nhỏ dễ hơn để sớm khắc phục.

7
Đánh sáp ít nhất 2 lần/năm. “Việc đánh sáp (waxing) không chỉ giúp xe bạn trông bóng bẩy hơn, mà còn giúp tạo lớp bảo vệ lớp sơn xe khỏi quá trình ôxy hoá và han gỉ,” ông Gordon giải thích.


8
Xây dựng mối quan hệ tốt với xưởng dịch vụ và thợ sửa xe. “Nếu biết bạn là một khách hàng nghiêm túc và thường xuyên, họ sẽ cho bạn những lời khuyên và sự giúp đỡ hữu ích khi cần thiết.”

9
Mua xăng ở trạm đông khách. “Nếu không đông khách, trạm có thể phải lưu trữ xăng trong thời gian dài.”

10
Khi xe bạn có tiếng kêu lạ, hãy chú ý. “Đừng bật đài để át đi tiếng kêu khó chịu từ xe. Nếu tiếng kêu là dấu hiệu có sự hỏng hóc, hãy sớm mang xe đi kiểm tra.”

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *